2009/Nov/05

 

จากคราวก่อน Mandy submit thesis ให้วันพฤหัส ก็เขียนไปถาม postgrad เค้าส่ง mail กลับมาวันที่ 3 พ.ย. ว่า graduate committee จะ sign awarding of the degree ให้เราวันนี้ตอนบ่าย ก็ดีใจ บอกให้เค้าส่งจดหมายมาให้ทั้ง mail และ email

 

วันพุธ วันเกิด อายุเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ แง้ ก็ไม่ได้บอกใคร บอกแค่คนสำคัญบางคนแค่นั้น

 

ตอนกลางวัน เค้ามีเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นที่ห้อง lab จู่ๆ พี่จอยก็ถามว่า อายุเท่าไหร่แล้ว ก็บอกไปว่า อายุ.... วันนี้ พี่จอยกับพีี่มุกก็ หา เกิดวันนี้เหรอ ก็ร้องเพลง HBD ท่อนแรกซะดัง เหอๆ คนอื่นหันกันมาหมด เลยโดนบังคับเลี้ยงไอติมเค้กวันเกิดเพราะพี่ๆ เจ้าหน้าที่เค้าอยากกินกัน ก็ให้เค้าไปสั่ง เราจ่ายตังอย่างเดียว เค้าเลือกแบบใหญ่สุด 4 ปอนด์ นึกว่าก้อนจะใหญ่ เหอๆ ก้อนแค่เนี้ย คนมาล้อมวงร้องเพลงกะรอเราเป่าเค้กตั้งสามสิบกว่าคน

 

 

พี่มุกเอากล้องมือถือถ่ายให้

 

 

แล้วเค้าก็ปิดไฟ ร้องเพลงวันเกิดให้ เป่าเค้กและตัดเค้ก โดยให้พี่สมานช่วยตัด ตอนแรกแบ่งเป็น 4 ก่อน แต่ละก้อน ก็แบ่งเป็น 9 เออ ก็พอแจกทุกคนนะ อร่อยดี ได้ทุกชั้น แต่ชิ้นเล็กนิดนึง แหะๆ 

 

เผอิญเจ๊ตี๋ online เลยบอกเจ๊ว่าวันนี้วันเกิด เพราะแต่ก่อนเจ๊พาไปเลี้ยงวันเกิดทุกที ตอนไม่มีใคร ก็เลยชวนเจ๊มาคอนโด มากินหมูเกาหลีกัน

 

เจ๊บอกว่าคอนโดไฮโซมาก สวยมาก สวยล้ำหน้ากว่าเจ้าของไปเยอะ เหอๆ เลยบอกเจ๊ว่า พูดแบบนี้ฆ่ากันให้ตายเลยดีกว่า

 

หมู 6 packs กุ้ง 2 ห่อ เบคอน 1 ห่อ แฮมอีกนิด เห็ดเข็มทอง 6 ห่อ เห็ดออรินจิ 2 ห่อใหญ่ น้ำซุปผักกาดขาว   ทุกอย่างหมดเกลี้ยง อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อร่อยจริงๆ เอิ๊กๆ เจ๊ก็บอกอร่อย อร่อยกว่าไปกินบาร์บีคิวที่ไหนๆ อีก

 

 

พี่รหัสน้องรหัส ใส่สีเดียวกันไม่ได้นัดหมาย อิอิ

 

 

 เสร็จแล้วเอาไอติมเค้กวันก่อนมากินกันต่อ อิ่มมาก

 

วันเกิดปีนี้ ไม่เหมือนปีก่อนๆ เลย ขอบคุณสำหรับ HBD นะ

 

วันที่ 5 ได้ email แระ ได้จดหมายรับรองว่า awarding of the degree แต่ยังไงก็ตาม ยังเอาไปปรับวุฒิ หรือทำอะไรไม่ได้เลย จนกว่าจะได้ปริญญา เซ็งอะ ต้องรอไปจนธันวาคม หวังว่าจะยังทันเดือนธันวาคมนี้ สมัคร graduate ไปละ ปกติจะหมดเขตสมัครเดือนมีนาที่ผ่านมา ยกเ้ว้นปริญญาเอกและปริญญาโท สมัครได้ก่อน 1 เดือนก่อนรับปริญญา เดี๋ยวรอเค้าตอบกลับมา ว่าไง

 

ว่าแต่ปีนี้ ช่วงวันเกิดก็ได้รับข่าวดีๆ เยอะเหมือนกัน แต่เรื่องวีซ่านี่อาจจะไม่ได้ข่าวดี ปัญหาเยอะมาก และก็จ่ายเงินเยอะมาก แต่ไม่เป็นไร ถ้า student visa ไม่ไ้ด้ ก็อาจจะ apply tourist visa มั้ง

 

 

Comment

Comment:

Tweet


ขอบคุณค่ะ

สุขสันต์วันเกิด กลายเป็นสุขสันต์วันแก่ไปซะแระ confused smile
#2 by ~Primmy ~ At 2009-11-06 00:11,
ยินดีด้วยนะคะ big smile
สุขสันต์วันเกิดด้วยค่ะbig smile
#1 by bee_jung At 2009-11-06 00:10,