2009/Apr/17

 

วันนี้วันศุกร์ ตื่นมาด้วยความคาดหวังว่าจะได้เงินจาก กพ หลังจากที่เอาเงินตัวเองใช้จ่ายไปเดือนกว่า แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ โทรไป เค้าบอกน่าจะได้ไม่วันนี้ก็วันจันทร์

 

สรุป จอ plasma 50 นิ้วที่เราสั่ง เค้าบอกจะได้ 4-6 weeks จนตอนนี้ครบ 6 weeks แล้วยังไม่ได้ของเลย เค้าถึงยอม refund ไปหาดูตามที่ต่างๆ จอ 50 นิ้วขายดีมาก sold out หมด ไม่ว่ารุ่นไหน เอาละหว่า ทำไงดี

 

หลังจากนั้นก็ไปหา Mandy จากเอกสาร จากการถาม ทำให้รู้ว่า Mandy ไม่ได้เขียน mail ติดต่อให้เราเรื่องลายเซ็นต์ที่จะเอามาใส่ใน thesis เลย ทั้งๆ ที่เราทวงแล้วทวงอีก เฮ้อ สุดท้ายก็ต้องขอมาทำเอง ให้คนอื่นทำให้ มันก็แบบนี้แหละ แต่จริงๆ อยากทำเองตั้งนาน แต่เห็นเค้าบอกว่าเค้าจะจัดการให้ ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ทุกอย่างเหมือนเดิม ข้อมูล examiner ก็ยังไม่ได้เขียน email ไปถามเหมือนเดิม จนเราต้องไปจัดการเอง เฮ้อ แบบนี้แหละ

 

แล้วก็นับจากวันทำงานของ Iain ที่หยุด Easter ไป 5 วัน + ลาพักร้อนอีก 2 วัน ก็เหลือเพียงแต่วันนี้ วันศุกร์ ที่จะได้เจอ Iain เพราะอาทิตย์หน้า Iain จะไปเมืองจีน สัปดาห์กว่าๆ ทายได้ล่วงหน้าเลยว่าเราคง submit thesis ไม่ทันสิ้นเดือนนี้

 

ก่อนถึงเวลานัด Iain เรียกเราไปคุยกะ Alda ว่าให้ทำ AgRP ใหม่ ตามที่ reviewer ถาม แทบจะกรี๊ดดดดดดดดดดดด หนึ่ง peptide ใช้เวลาเป็นเดือนๆ และเราก็มีงานเยอะ ไหนจะ revise paper ไหนจะต้องจัดการเรื่อง thesis ไหนจะต้องจัดการ pack ของ เก็บของ คืนบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่ง ในความคิดเห็นเรา มันไม่จำเป็นและสำคัญเลย เราทำไปแล้ว 5 peptide และ NPY ก็เป็น good candidate for first order orexigenic neuropeptide ไม่เห็นจำเป็นต้องทำ AgRP ซึ่งเราไม่เคยทำเลยและไม่คิดจะทำด้วย

 

และ reviewer ที่ถามมา ก็เป็นเพียงหนึ่งในสามคน และไม่ได้ถามทำนองว่าให้ทำ แค่ถามว่า ตัวนี้ล่ะ เป็นยังไง แค่นั้นเอง แต่ตอนนั้นเถียงได้นิดหน่อย เถียงไม่ออก กำลัง shock

 

พอถึงเวลาเรานัดพบ คำถามแรกก็คือ เธอคิดว่าชั้นจะ submit thesis ทันภายในสิ้นเดือนนี้มั้ย คำตอบสั้นๆ ง่ายๆ คือ no ซึ่งเรารู้อยู่ในใจอยู่แระ นักเรียนแบบเราก็ได้แต่ควัก extension form ที่เราเตรียม print เตรียมเซ็นต์มาหมดเรียบร้อย ให้ Iain เซ็นต์เท่านั้น จบ แล้วก็ให้เซ็นต์ฟอร์มอื่นๆ สำหรับ submit thesis ด้วย

 

ทีนี้ก็ discuss กันเรื่อง revise paper ก็ไม่มีอะไรมากเลย แต่ก็มีอีประเด็นให้ทำ AGRP เพิ่ม ซึ่งทั่วๆไปทำ 2 เดือน แต่ชั้นจะกลับบ้านอยู่แล้วนะ ภายใน 3 อาทิตย์นี้ Iain ก็บอกให้ Alda ช่วย แต่มันแทบเป็นไปไม่ได้เลย เพราะกว่าจะ select tissue กว่าจะทำ probe กว่าจะทำ in situ hybridisation กว่าจะ dip ใน emulsion ซึ่งใช้เวลาถึง 17 วัน!

 

ก็คุยกับ Iain ยังไง Iain ก็จะให้ทำ เราก็ อืม ทำก็ทำ ตอนนั้นแค่หงุดหงิด เซ็ง

 

แล้วก็ไปคุยกะ Alda ไหนๆ ก็จะทำแระ ไปเช็ค S35 reagents ต่างๆ อย่ากระนั้นเลย เช็ค AgRP probe ด้วยดีกว่า แต่ไม่มี content เหลืออยู่เลย เลยถาม Alix โชคดีที่ยังไม่กลับไป Alix บอกว่า ไม่ได้ทำนานมากๆ แล้วตัวนี้ เท่าที่เห็นล่าสุดคงปี 2002 เลยไม่ได้ทำ DNA ถ้าต้องทำ Alix ต้องทำ DNA ติดต่อกันสามวัน ซึ่งวันอังคารลา ก็ทำได้เร็วสุด พุธ พฤหัส ศุกร์ กว่าเราจะทำ probe ได้ และขั้นตอนอื่นๆ ได้ก็ต้องอาทิตย์ถัดไป และ signal มันก็ห่วยๆ ส่วน tissue ของเราก็ห่วยๆ การศึกษานี้ใช้ tissue ไปเยอะมากแทบไม่มี tissue ดีๆ เหลืออยู่ เฮ้อ

 

ช่วงระหว่างรอไปคุยกะ Iain ไปกดเงินมาพันเหรียญ แล้วพาอ้วนไปซื้อ mac book ที่ campus center แต่เค้าไม่มีของอยู่ใน stock เลยว่าจะไปซื้อที่ Chadstone กัน

 

กลับไปคุยกะ Iain อีกครั้ง ยังไง Iain ก็จะให้ทำอยู่ดี เฮ้อออออออออออออ

 

แล้ว Iain บอกว่า จะทำ literature review เราให้เสร็จ by the end of next week และบอกว่าอาจจะต้องมีแก้อีก เราก็ถามว่า มีแก้เพิ่มอีกเหรอ Iain บอกว่า ไม่รู้ ยังอ่านไม่จบ เท่านี้ก็รู้คำตอบ แปลว่ายังไม่ได้อ่าน!!!!!!!!!

 

ตอนนั้นเริ่มไม่ไหวแระ ไม่เข้าใจ ทำไมต้องเป็นแบบนี้ เราไม่ได้ทำอะไรช้าเลย แต่ทำไมต้อง รอ รอ และรอ แล้วก็ต้องมาทำเพิ่มทั้งๆ ที่ไม่จำเป็น เหตุผลเพราะ reviewer ขอนั้นเป็นเหตุผลรอง เหตุผลหลักคือ Iain อยากได้ผลและอยากให้เราทำ แต่ยังไงก็บอกไปแล้วว่า ชั้นจะกลับวันที่ 9 นะ

 

น้ำตาไหลนิดหน่อย

 

ระหว่างนั้นก็หาจอ LCD หรือไม่ก็ plasma ที่ ebay มีเจ้านึงมี LG plasma TV 50 นิ้วขาย แต่มันราคาพอๆ กะของที่เราสั่ง แถมไม่ได้ hdd ก็เลยไม่อยากได้เท่าไหร่ ไปๆ มาๆ เห็นมี  LCD TV 52 นิ้วของ samsung กำลังบิตอยู่ ราคาไม่สูงเท่าไหร่ เลยเรียกอ้วนมาดู ชอบ spec มากๆ เลยถามว่า อยากได้ป่าว บอกอยาก spec ดีแต่กลัวแพง ก็บอกไม่เป็นไร ลองบิตดู ราคา RRP 5000 ตอนนั้นใส่ไป 2500 แต่ยังไม่ outbid

 

ending time ราวๆ หกโมงกว่าๆ ตอนนั้นคงอยู่ Chadstone เลยคุยกันว่า ถ้ายังไงอยากได้จริงๆ ไปบิตที่ Chadstone ที่ apple store อีกที

 

 

Comment

Comment:

Tweet