2009/Feb/18


ง่ะ หาศัพท์ภาษาอังกฤษที่แปลตรงๆ ตัวว่า เซ็ง ไม่มีซะงั้น เลยต้องเขียนหัวข้อเป็น karaoke language ซะงั้น

เมื่อวาน Iain ก็ไม่อยู่ Mandy ก็ไม่ยอม email ตอบกลับมา เลยให้อ้วนขึ้นไปดูให้หน่อยว่า Iain มาหรือป่าว อ้วนเลยได้คุยกะ Mandy สุดท้าย Mandy เลยส่ง mail มาบอกว่า นัดให้เราวันนี้บ่ายโมง


ขึ้นไป รอ Iain โทรศัพท์ พักนึง แล้วก็ได้คุย

Iain ก็เอา paper อันที่สามให้ดู ที่ส่งไปเมื่อสิบวันก่อน ง่ะ สรุป ที่ส่งอย่างอื่นให้ไปเนี่ยก็คงยังไม่ได้อ่านเลย เพราะ paper ที่ส่งไปสิบวันก่อนนี่ก็ยังไม่เสร็จ


เริ่มเข้าใจชะตากรรมตัวเอง ก็ไม่เป็นไร ดูเรื่อง paper ก่อน ที่เซ็งมากๆ ไม่ใช่อะไร มีประโยคนึง ที่ Iain เขียนขึ้นมาแล้วมันแย้งกับ result ของ paper เรา แล้ว McEwan ก็ทัก เราก็ว่ามันแปลกๆ เลยถาม Iain กลับไป Iain ก็ตอบกลับมาด้วยข้อมูลลับที่มีอยู่ แล้ว copy มาให้เรายาวพรืด เราก็ เออ เออ ตามนี้ก็ได้ ใส่ reference ไป

มาวันนี้ มาว่าเราเขียนประโยคนี้ได้ไง มันขัดกับ paper เรา เราก็บอกว่า เราไม่ได้เขียน Iain เป็นคนเขียน แล้วคราวก่อนเราก็ถามไปแล้ว ว่าไม่เข้าใจ แล้ว Iain ก็บอกว่า you มีหน้าที่ที่จะต้อง fix it ไม่ใช่ชั้น อ้าว ซะงั้น แง่งๆ แล้วก็ยังมีอันอื่นๆ อีก ที่เป็นทำนองนี้แหละ แต่ก็คราวนี้ไม่เถียงมาก ก็ อือ อือ อือ ไป เฮ้อ


แล้วก็เรื่อง thesis ไม่เข้าประเด็นซักที กว่าจะเข้าได้ ก็ถามไปว่า ชั้นจะส่ง thesis ทันเดือนนี้มั้ย Iain บอกว่า you เคยถามมาแล้วครั้งนึง ก็บอกว่าใช่ ตอนนั้นยังไม่ได้คำตอบอะไร แล้ว Iain ก็บอกว่า you รู้มั้ย วันๆ นึงชั้นต้องทำงานอะไรบ้าง บลา บลา บลา ก็รู้นะว่า ยุ่ง เป็น HOD แต่เราก็ตัดบทว่า ที่ชั้นถาม เพราะว่า ถ้าไม่ทันชั้นจะได้เลื่อน thesis submission date ออกไป

จริงๆ คุย soft นะ พูดแบบธรรมดา แต่พอมาเล่าตอนเซ็งๆ บวกกับการแปลภาษาตอนอารมณ์เซ็งๆ เลยดูเหมือนแรงๆ


Iain ก็บอกว่า เป็นธรรมดาของนักเรียนที่ต้องเลื่อน ใครๆ ก็เลื่อน ง่ะ ก็เพราะพี่ Qi เลื่อนมา 6 เดือนแล้วน่ะสิ เลยไม่ได้ตรวจ thesis กะ paper เราซักที เพราะ Iain ต้องอ่านของพี่ Qi ก่อน แต่เราเป็นพวกตรงประเด็น ก็เลยถามต่อว่า แล้วชั้นจะต้องเลื่อนไปถึงเมื่อไหร่ เพราะชั้นต้องจ่าย tuition fee ด้วย Iain ก็บอก sorry แต่ชั้นเป็นคนธรรมดา ทำงานได้จำกัด เพราะมีงานเยอะ แต่เราจะลองที่ the end of March ก่อน

ก็ OK แล้ว Iain ก็บอกว่า จะเริ่มอ่าน literature review ของเราล่ะ แล้วบอกว่าของพี่ Qi แก้สามรอบ ใช้เวลา 4 เดือน แต่ไม่ได้แปลว่าของ you จะเป็นแบบนั้น เหอๆ ก็ตอนนั้น Iain บินไปบินมาหลายที่ พักร้อนอีกเดือนนึงง่ะ


แล้ว Iain ก็ถามว่าเรา thesis based on publication ต้องมี  part material and method ด้วยเหรอ เราก็บอกมีดิ ของ Karla ก็มี ง่ะ อยากใส่ อุตส่าห์ทำจนเสร็จ โดยเฉพาะรูป ถ้าไม่มี part นี้ thesis จะบางจ๋อยมากเลย เหมือนเป็นรายงาน


เพราะว่า paper เราที่ submit ไปแล้ว ตีพิมพ์ไปแล้ว เหลืออย่างละ 10 กว่าหน้าเท่านั้น discussion อีก 5 หน้า รวมๆ คงได้ 150 หน้า เหมือนรายงานมากเลย ดูไม่ขลังเลย แง้


เอ่อ สรุปคือ Iain ชวนไปหา Megan ด้วยกันเรื่องเลื่อนวัน แต่ Megan ไม่อยู่ซะงั้น ไปหาหลายรอบก็ไม่อยู่ ส่ง mail ไป ก็ยังไม่ตอบกลับมา เฮ้อออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออดีนะที่ขอ extend scholarship ไม่งั้นมีปัญหาแน่ พรุ่งนี้ไป shopping แก้เซ็งดีกว่า วันนี้ไปไม่ได้เพราะมันปิด 5 โมงเย็น กว่าเจ้าอ้วนจะเลิกงานก็ 5 โมงเย็น วันพฤหัสกับศุกร์ปิด 3 ทุ่ม ค่อยไปพรุ่งนี้ละกัน จะไปซื้อปลามาอบอีก


พอเซ็งๆ เลยให้เจ้าอ้วนไปถ่ายรูปให้หน่อย เกี่ยวกันมะเนี่ย


 

 

จามีใครว่าแขนใหญ่ ขาใหญ่อีกป่าวเนี่ย ผอมลง 4-5 ขีดแล้วนะ แต่มันเป็นมุมกล้อง ชิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สงสัยตอนเซ็งๆ เนี่ย จะต้องน้ำหนักขึ้นอีกแน่นอน ง่า

 

 

Comment

Comment:

Tweet